nam cham

Phân biệt nam châm vĩnh cửu và nam châm điện

Nam châm điện và nam châm vinh cửu là hai loại được ứng dụng nhiều trong đời sống và kinh tế nhưng những đặc điểm của nó rất ít ai biết về nó.Vậy hôm nay hay cùng tìm hiểu về những đặc điểm để phân biệt nam châm vĩnh cửu và nam châm điện này :

Nam châm vĩnh cửu

Nam châm vĩnh cửu không giống như nam châm điện. Đúng như cái tên “vĩnh cửu” từ trường của nó luôn tồn tại và vĩnh cửu. Nam châm vĩnh cửu được tạo từ các loại vật liệu cứng có từ tính gồm hai hợp chất kim loại là kim loại đất hiếm và kim loại chuyển tiếp Nó còn được gọi bằng tên khác là nam châm nhiệt độ cao hay nam châm đất hiếm và được ứng dụng rộng rãi trong đời sống như các ngành thời trang, ngành nội thất.

nam cham

Nam châm điện

Nam châm điện đã từ lâu là môt phát minhrất quan trọng bởi nó có thể nâng được vật khối lượng rất lớn.Nó đích thị là một dụng cụ sản sinh ra từ trường hay hoạt động nhờ từ trường do một dòng điện lớn chạy qua . Khi đặt một lõi từ xung quanh cuộn dây dẫn điện thì sẽ sản sinh ra dòng cảm ứng từ.Với nguyên lý hoạt động như thế chỉ cần một cục pin nhỏ chạy qua thì nó có thể nâng được vật có khối lượng nặng 7 pounch. Nhưng nam châm điện cũng có một nhược điểm duy nhất là sẽ không hoạt động khi không có dòng điện chạy qua và để duy trì từ trường thì luôn phải duy trì dòng điện chạy qua nam châm vĩnh cửu

Viết một bình luận

0937 818 368