nam châm vĩnh cửu

Sản xuất nam châm vĩnh cửu với phương pháp mới

Trong công nghệ hiện đại của chúng ta hiện nay, việc ứng dụng nam châm vĩnh cửu vào sản xuất cũng như tiêu dùng là vô cùng to lớn. Bởi vậy nên đòi hỏi chúng ta phải có hướng sản xuất nam châm vĩnh cửu với phương pháp mới, đơn giản, hiệu quả và chất lượng ngày một tốt hơn. Bạn hãy luôn biết rằng nam châm vĩnh cửu là một vật liệu hay có thể nói là đối tượng mà tạo ra một từ trường. Từ trường là vô hình nhưng chịu vai trò của nó là hữu hình, giả dụ như nếu không có nam châm vĩnh cửu thì la bàn có ra đời không, loa phóng thanh hay ghi âm băng có như bây giờ không ….
nam cham vinh cuu
 

Quá trình phát triển trong sản xuất nam châm vĩnh cửu

Nam châm vĩnh cửu có chứa magnetite, tinh thể khoáng sắt ferit có nguồn gốc từ tính của nó từ hiệu ứng từ trường của trái đất có trên nó. Thép hợp kim khác nhau cũng có thể được từ hóa. Các bước tiến lớn đầu tiên trong việc phát triển vật liệu nam châm vĩnh cửu có hiệu quả hơn, đến những năm 1930 với sự phát triển của các nam châm alnico hợp kim. Những nam châm mất tên của họ từ những biểu tượng hóa học của nguyên tố nhôm-nickel-cobalt được sử dụng để thực hiện các hợp kim. Sau khi nhiễm từ, nam châm alnico có từ 5 đến 17 lần so với lực lượng từ tính của magnetit.
Nam châm vĩnh cửu gốm được làm từ ferrite bari tinh bột hoặc strontium ferrite hình thành dưới nhiệt độ và áp suất. Sức mạnh từ trường của họ được nâng cao bằng việc sắp xếp các hạt bột với một từ trường mạnh trong thời gian hình thành. Nam châm gốm được so sánh với nam châm alnico về lực lượng từ tính và có lợi thế là có thể được ép thành các hình dạng khác nhau mà không công đáng kể.
Nam châm vĩnh cửu linh hoạt được làm từ bột bari ferit hoặc nam châm ferrite trộn lẫn trong một vật liệu bám dính như cao su hay nhựa dẻo như polyvinyl clorua.
Trong những năm 1970, các nhà nghiên cứu phát triển nam châm vĩnh cửu được làm từ bột cobalt samarium nung chảy dưới nhiệt. Những nam châm tận dụng lợi thế của một thực tế là sự sắp xếp của các nhóm nguyên tử, được gọi là vùng từ trường, trong các tinh thể hình lục giác của vật liệu này có xu hướng bị từ tính liên kết. Bởi vì các liên kết tự nhiên này, nam châm samari-cobalt có thể được thực hiện để tạo ra lực từ trường mạnh hơn magnetite 50 lần. Tai nghe cho nhỏ, hệ thống âm thanh nổi cá nhân sử dụng nam châm vĩnh cửu samari-coban. Nam châm Samarium-cobalt cũng có lợi thế là có thể hoạt động ở nhiệt độ cao hơn so với nam châm vĩnh cửu khác mà không mất đi sức mạnh từ trường của họ.
Nam châm vĩnh cửu tương tự đã được thực hiện trong những năm 1980 sử dụng bột neodymium sắt boron trong đó sản xuất các lực lượng từ tính mạnh hơn magnetite gần 75 lần. Đây là các nam châm vĩnh cửu mạnh mẽ thương mại nhiều nhất hiện nay.

Viết một bình luận

0937 818 368
Contact Me on Zalo