nam cham ferrite hinh dia

Nam châm ferrite hình đĩa

Nam châm ferrite hình đĩa và những ứng dụng thực tiễn

Nam châm hiện nay đang được ứng dụng khá nhiều trong các lĩnh vực khác nhau từ công nghiệp nặng, công nghiệp nhẹ đến các ngành nông nghiệp hay là trong đời sống sinh hoạt đời thường cũng được ứng dụng rất rộng rãi. Nam châm chính là một trong những sản phẩm đóng vai trò hết sức to lớn và quan trọng trong cuộc sống sinh hoạt của chúng ta góp phần vào việc hỗ trợ  và nâng cao công việc giúp nâng cao hiệu quả công việc hành ngày cho chúng ta.

Tuy nhiên hiện nay trên thị trường không chỉ có nhiều  Mặt khác hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại nam châm với những đăc điểm cấu tạo cũng như các tính năng ứng dụng rất khác nhau như nam châm điện, nam châm nâng, nam châm vĩnh cửu , nam châm đất hiếm và không thể không nói đến nam châm ferrite… nam châm ferrite được biết đến là một loại nam châm có rất nhiều tính năng ưu việt và được ứng dụng rộng rãi phổ biến. Ngoài ra loại nam châm ferrite cũng có nhiều kiểu dáng và mẫu mã khác nhau đem lại cho khách hàng sự tiện lợi nhất về nhiều lựa chọn để có thể có được sản phẩm tối ưu nhất. Nổi bật trong số các loại đó là nam châm ferrite hình đĩa.

k

Nam châm ferrite được có lực từ yếu hơn nhiều so với loại nam châm neodymium nhưng có  một ưu điểm nổi bật nhất đó chính là loại nam châm này có giá thành rẻ hơn khá nhiều so với những loại nam châm khác. Đặc biệt hơn  đó là nam châm đen hình đĩa có khả năng chống ăn mòn vào loại rất tốt, vì vậy nên chúng yêu cầu lớp mạ phủ bên ngoài với mục đích bảo vệ.

Bên cạnh đó thì nam châm ferrite hình đĩa có lực từ đạt gần 400 Gauss trên bề mặt và hoạt động ở nhiệt độ tối đa cũng tương đối cao khoảng 200 độ C. Ngoài ra một điều chúng ta cũng cần lưu ý đó chính là nam châm ferrite hình đĩa được sản xuất trong điều kiện khá đơn giản không đòi hỏi chi phí quá cao. Đồng thời nó có thể hoạt động tốt trong điều kiện nhiệt độ ở mức cao vì thế nên chúng được ứng dụng rộng rãi hơn trong các lĩnh vực khác nhau của đời sống. Chúng ta có thể nêu tên một số ứng dụng chủ yếu của nam châm ferrite hình dĩa hiện nay như sử dụng để làm cac thiết bị chuyển mạch, thiết bị nắm, giữ tay cầm chảo, nồi, trong các hệ thống an ninh. Bên cạnh đó chúng còn được ứng dụng để chế tạo hệ thống âm thanh như loa, micro, tai nghe… cũng như dùng để in tài liệu trên bảng thông báo trong các văn phòng làm việc.

Viết một bình luận

0937 818 368