nam-cham-co-hoat-dong-trong-nuoc-khong

Nam châm có hoạt động được dưới nước hay không?

Nam châm trong điều kiện khô ráo bình thường thể hiện đặc trưng từ tính rất rõ bằng cách hút các vật bằng kim loại vậy liệu khi ở môi trường nước thì sao? Nam châm có hoạt động dưới nước hay không là điều mà nhiều người vẫn thắc mắc.

Để giải đáp thắc mắc này không quá khó khăn, bạn thử ngay cho mình một thí nghiệm nhỏ. Bạn có thể thử nghiệm trong bể bơi nhà mình hoặc có thể lấy một chậu nước hay ly nước nhỏ. Sau đó, có thể bỏ các vật dụng bằng sắt vào như chìa khóa, một cây đinh, kẹp tóc sắt. Sau đó cho một thỏi nam châm vào gần đó.

nam-cham-co-hoat-dong-trong-nuoc-khong

Bạn có ngờ không, nam châm sẽ hút các vật sắt như thông thường mà không hề chịu tác động từ môi trường nước. Khi cho cả hai nam châm vào nước ở khoảng cách xa chúng vẫn có thể hút vào nhau rất tốt. Nếu bạn cho nam châm có cấu tạo sắt nhiều thì sau khi lấy ra khỏi bể nên lau khô để hạn chế bị rỉ sét nhé.

Một nam châm neodymium mạnh mé có khả năng đẩy nước rất tốt để hút các vật kim loại về phía chúng. Sau khi thực hiện thử nghiệm nho nhỏ này bạn có thể ứng dụng nam châm vào cuộc sống hàng ngày.

Bạn có thể lấy chìa khóa khi lỡ đánh rơi trong nước. Bạn cũng có thể dùng nam châm để làm sạch bể bơi nhà mình để đảm bảo các vật nguy hiểm bằng kim loại không tồn tại bên trong hồ,….

Viết một bình luận

0937 818 368