nam-cham0-hang-ngay

Những đồ vật có sự hiện diện của nam châm

Sự có mặt của nam châm trong các thiết bị, nhất là các thiết bị điện tử đã không còn quá xa lạ đối với nhiều người. Nếu vẫn còn thắc mắt về những vật nam châm hiện diện mỗi ngày bên trong đó bạn có thể tham khảo trong những thiết bị sau.

Hầu như trong mỗi gia đình đều có các thiết bị điện tử, những thiết bị này hoạt động với rất nhiều các linh kiện bên trong. Bạn có thể dễ dạng bắt gặp chúng trong các thiết bị máy tính. Nhiều người cho răng năm châm có thể hủy bộ nhớ máy tính tuy nhiên những nam châm có lực từ thông thường không mang đến tác hại này. Bên trong ổ đĩa cứng vẫn tồn tại. Điều này còn thực sự cần thiết. Nam châm có ích đối với động cơ quay đĩa và kiểm soát vị trí đầu đọc.

nam-cham0-hang-ngay

Thậm chí, trong máy tính xách tay hay điện thoại cũng thường có nam châm để đóng mở nắp máy, ứng dụng khả năng cảm biến. Trong căn nhà của bạn, đôi khi không để mắt đến nhưng hầu hết trong các thiết bị đều tồn tại năng lượng từ trường này. Các loại máy như máy xay sinh tố, máy giặt, tủ lạnh, máy hút bụi,…

Trong mỗi thiết bị, lực từ nam châm đều đóng những vai trò nhất định. Nếu thiếu chúng, các máy móc khó lòng hoạt động bình thường.

 
 

Viết một bình luận

0937 818 368