Bangtaitreo-10

Khai Khoáng với máy tuyển từ trong nước

Nam châm đất hiếm đã được thế giới khai thác và sử dụng từ khá lâu, ở Việt Nam, việc khai thác đất hiếm chỉ dừng lại ở mức độ khai thác khoáng sản , chưa có ứng dụng gì cho nền khoa học kỹ thuật nước nhà. Vừa qua, Viện Khoa Học và Công Nghệ Việt Nam, do tiến sĩ Nguyễn Hồng Quyền đứng đầu đã nghiên cứu chế tạo thành công máy tuyển từ sử dụng nam châm đất hiếm NdFeB, phục phụ cho ngành khai khoáng và ứng dụng trong nhiều lĩnh vực khác.

Bangtaitreo-10
Ứng dụng máy tuyển từ trong khai thác khoáng sản
 
Máy tuyển từ sử dụng nam châm đất hiếm NdFeB do trong nước chế tạo sẽ có giá thành rẻ hơn nhiều lần so với các sản phẩm nhập ngoại. Lực từ của nam châm đất hiếm khá mạnh, có thể ngang với nam châm vĩnh cửu, vì thế hiệu quả thanh lọc tạp chất sắt và từ được nâng cao, hiệu quả sản xuất được nâng lên trong khi chi phí bảo trì, sửa chữa máy móc sẽ giảm.
Trong ngành công nghiệp khai thác titan, việc sử dụng máy tuyển từ sử dụng nam châm đất hiếm giúp giảm tới 80% giá thành so với máy nhập ngoại mà hiệu quả sản xuất vẫn không giảm. Trong công nghiệp khai khoán, chế biến thủy tinh, sản xuất nguyên liệu , chế biến thực phẩm, việc sử dụng máy tuyển từ nam châm đất hiếm giúp loại bỏ các tạp chất sắt , từ hiệu quả hơn.
So với các máy tuyển từ nhập khẩu từ Mỹ sử dụng nam châm con lăn, máy tuyển từ trong nước sử dụng từ trường trực tiếp trên bề mặt mà hiệu quả lực từ vần không bị mất đi trong quá trình hoạt động. Hiệu quả rất cao.

Viết một bình luận

0937 818 368
Contact Me on Zalo