phuong-phap-chua-benh-bang-tu

Phương pháp chữa bệnh bằng nam châm từ

Khi bị bệnh hay bị thương bạn sẽ tìm đến thuốc hoặc một số biện pháp xử lý khác. Các biện pháp y tế thông thường khá phổ biến song có một biện pháp mới có thể thay thế điều này đó là chữa bệnh bằng nam châm từ. Mặc dù có nhiều người không đồng tình về cách chữa trị này tuy nhiên nó vẫn được tiếp tục nghiên cứu. Sau đây là những gì bạn cần biết về chữa bệnh bằng phương pháp từ và liệu nó có đủ hiệu quả để bạn thử chúng?

Làm thế nào để nam châm chữa bệnh hoạt động?

Cũng như tên gọi “phương pháp chữa bệnh từ”, liệu pháp này liên quan đến việc sử dụng nam châm, chúng được đặt trên da hoặc được chế tạo như một phần của dây chuyền, vòng đeo tay. Một số tế bào của cơ thể có khả năng sản xuất ra các xung điện, nếu cơ thể có bệnh tật gì sẽ làm gián đoạn xung điện của cơ thể. Vì vậy, để khắc phục điều này, nam châm được đặt trên cơ thể để khôi phục dòng chảy trở lại trật tự, do đó loại bỏ các bệnh lý hoặc bệnh tật.

phuong-phap-chua-benh-bang-tu
phuong-phap-chua-benh-bang-tu

Phương pháp chữa bệnh từ xa xưa

Dùng nam châm để chữa bệnh là hình thức được sử dụng cách đây nhiều thế kỷ. Những nền văn minh Huy Lạp cổ đại là những người sử dụng nam châm từ đầu tiên. Các nền văn minh này sử dụng nam cham để điều trị các dạng đau và sưng khớp. Họ tin rằng nam châm có thể “kéo” những cơn đau ra khỏi người bệnh. Chữa bệnh bằng phương pháp từ trở nên phổ biến hơn ở Châu Âu vào thế kỷ 19, và phát triển mạnh mẽ vào thế kỷ 20 với các hình thức được hỗ trợ tối ưu hơn.

Có bất kỳ nguy hiểm gì khi dùng châm cho điều trị?

Cuộc thử nghiệm quan trọng nhất để kiểm chứng khả năng chữa bệnh từ trường được thực hiện bởi các Baylor College of Medicine vào cuối năm 1990. Cuộc thử nghiệm đã được thực hiện trên mẫu ngẫu nhiên của một bệnh nhân sau bệnh bại liệt. Thử nghiệm cho thấy rằng sự đau đớn cho bệnh nhân có phần thuyên giảm đến một mức độ nào đó bởi vị trí của các nam châm. Tuy nhiên các kết quả quan sát cho thấy là ngắn hạn, trong khi mục đích là để nghiên cứu những ảnh hưởng lâu dài của nam châm.

Nhìn chung, nam châm không có tác động xấu trên cơ thể con người. Các biến chứng chỉ phát sinh khi trong cơ thể bạn có cài các thiết bị chữa bệnh khác chẳng hạn như máy điều hòa nhịp hoặc máy khử rung tim, chúng chắc chắn sẽ bị ảnh hưởng bởi sự hiện diện của nam châm.

Hình thức chữa bệnh thay thế bằng liệu pháp từ tính đã trở nên phổ biến đối với một số người muốn thử những phương pháp điều trị mới. Bạn có thể là một trong số họ, trong trường hợp này bạn cần được tư vấn đúng cách. Mặc dù trong lịch sử, phương pháp chữa bệnh bằng từ có sự thành công, tuy nhiên nó vẫn chưa đủ sức thuyết phục đối với cộng đồng y tế, vì vậy bạn nên tiếp cận nó một cách thận trọng. Nếu có bất kỳ thắc mắc hay vấn đề gì bạn cần liên lạc với các bác sĩ chuyên khoa để đảm bảo phương pháp được diễn ra một cách an toàn, hiệu quả.

Xem tiếp: Tổng quan về nam châm

Viết một bình luận

0937 818 368