phan-biet-cac-loai-nam-cham

Phân biệt các loại nam châm

Công ty chúng tôi xin giới thiệu sơ lược đến Qúy khách về các loại nam châm và cách phân biệt chúng để dễ dàng nhận biết trong cuộc sống hàng ngày và trong sản xuất.

Có ba loại chính của nam châm chính:

– Nam châm vĩnh cửu

–  Nam châm tạm thời

–  Nam châm điện

Nam châm vĩnh cửu

Nam châm vĩnh cửu là loại chúng ta quen thuộc nhất, chẳng hạn như các nam châm treo lên cửa tủ lạnh.Chúng tạo ra lực từ vĩnh viễn, dù trải qua thời gian dài chúng vẫn  giữ một mức độ từ tính ổn định. Như chúng ta thấy, các loại khác nhau của nam châm vĩnh cửu sẽ có đặc điểm khác nhau.

Nam châm tạm thời

Nam cham tạm thời là những loại hoạt động như một nam châm vĩnh cửu khi đang trong một từ trường mạnh, nhưng khi bị mất từ ​​tính thì từ trường của chúng biến mất. Ví dụ như cái ghim giấy  hay các mặt hàng sắt mềm khác.

phan-biet-cac-loai-nam-cham
phan-biet-cac-loai-nam-cham

Nam châm điện

Một nam châm điện là một cuộn dây xoắn quấn quanh một lõi sắt, có tác dụng giống như một nam châm vĩnh cửu khi dòng điện chạy trong dây dẫn. Sức mạnh và phân cực của từ trường được tạo ra bởi các nam châm điện có thể điều chỉnh bằng cách thay đổi độ lớn của dòng điện chạy qua dây và bằng cách thay đổi hướng của dòng chảy hiện tại.

Có bốn loại nam châm vĩnh cửu:

– Neodymium sắt Boron (NdFeB hoặc NIB)

– Samarium Cobalt (SmCo)

– Alnico

– Gốm hoặc Ferrite

Nam châm vĩnh cửu có thể được sản xuất với rất nhiều hình dạng. Chúng có thể được làm thành thanh tròn, thanh hình chữ nhật, móng ngựa, nhẫn hoặc bánh rán, đĩa, hình chữ nhật, nhẫn ngón tay và hình dạng tùy chỉnh khác. Một số được đúc thành một khuôn mẫu và yêu cầu mài để đạt được kích thước cuối cùng như mong muốn.

Các khả năng khác của nam châm đó là nam châm có thể chữa bệnh

Viết một bình luận

0937 818 368