may tuyen tu

Bạn biết gì về máy tuyển từ?

Bạn biết gì về máy tuyển từ?

 

Hiện nay việc ứng dụng các sản phẩm từ nam châm vào các lĩnh vực sản xuất đã trở nên phổ biến hơn và qua thời gian nó đang cho thấy được những hiệu quả ngoài mong đợi. Đáng chú ý trong số đó là dòng sản phẩm máy tuyển từ, được cấu tạo dựa trên thành phần chủ yếu là nam châm kết hợp với một số chất liệu khác. Máy tuyển từ có nhiều tính năng ưu việt đã và đang hỗ trợ đắc lực cho nhiều ngành công nghiệp hiện nay. Để có thể hiểu hơn về loại sản phẩm này, chúng tôi sẽ cung cấp một số thông tin cơ bản cho các bạn tham khảo thêm.
 
Máy tuyển từ được đánh giá là một trong những sản phẩm có tính thông dụng cao, nó được sử dụng một cách triệt để trong việc tách, phân loại các vật liệu có tính từ. Cũng như đã đề cập, máy tuyển từ còn được ứng dụng một cách rộng rãi trong các ngành công nghiệp khai khoáng, vật liệu xây dựng, công nghiệp thực phẩm hay hóa chất…Một trong những ưu điểm nổi trội của máy tuyển từ là nó có khả năng tách loại cao, có cường độ từ trường cao. Đặc biệt không gây những sự cố rò rỉ, độ bền cao, vận hành và và bảo trì đơn giản đồng thời giúp tiết kiệm điện năng tối đa.

may tuyen tu

Nguyên lý làm việc
Mặc dầu nghe nói đến máy tuyển từ nhưng cũng không nhiều người hiểu và nắm vững được nguyên lý làm việc của nó.
Nếu như ứng dụng trong các lĩnh vực khai thác khoáng sản thì trước hết bùn khoáng được thông qua hộp khoáng và dần dán được cho vào thân máng. Tiếp đến dưới sự tác động của ống nạp liệu phun nước, những hạt quặng sẽ được đẩy vào khu cung cấp quặng ở trong máng. Đồng thời dưới sự tác động của lực từ trường, những hạt quặng mang tính từ sẽ được tập trung để tạo nên các dạng từ đoàn và từ chuỗi. Từ đoàn và từ chuỗi trong bột khoáng sau đó nhờ lực từ tác dụng lại được đẩy tới từ cực và chúng bám ngay trên thùng quay. Và rồi khi đạt đến điều kiện làm việc cố định, từ đoàn và từ chuỗi sẽ xoay chuyển theo thùng tạo ra hiện tượng từ trường khuấy. Từ đó những chất khoáng xen lẫn trong từ đoàn và từ chuỗi mà không có tính từ sẽ được rơi xuống theo chuyển động của máy. Từ đoàn và từ chuỗi bám trên mặt thùng chính là tinh quặng, sau đó tinh quặng sẽ được xoay chuyển theo thùng quay rồi được chuyển đến nơi có sức từ yếu nhất. Và cuối cùng chúng được cho vào máng tinh quặng dưới áp lực phun nước. Một điều đáng chú ý là nếu như thùng quay hoàn toàn là chất từ thì chúng ta nên sử dụng ống lăn bàn chải để tháo quặng. Những chất khoáng không có từ tính hoặc từ tính ở mức yếu thì được giữ lại trong bùn khoán và được đẩy ra ngoài thông qua cửa thải.
 
Tính năng và hiệu suất hoạt động
Một điểm đáng chú ý là máy tuyển từ được trang bị một hệ thống thùng quay từ tính với cường độ cao. Hơn nữa hệ thống tạo lực từ được tạo nên bằng chất sự kết hợp giữa ôxít sắt và đất hiếm từ thép. Bề mặt thùng có cường độ cảm ứng trung bình giao động vào khoảng 100 đến 600 mT. Thông số hoạt động của máy hoàn toàn có thể được điều chỉnh trong phạm vi rộng sao cho thích hợp với mục đích sử dụng. Đặc biệt các dòng sản phẩm máy tuyển từ do công ty của chúng tôi chế tạo đều có từ tính trống từ vĩnh cửu bao gồm ba loại thùng chính đó là thùng chảy đồng thời, thùng bán chảy ngược và thùng chảy ngược. Chính vì điều này mà chúng rất phù hợp để bạn có thể sử dụng cho nhiều quy trình xử lý khác nhau.
 
Bên cạnh đó máy tuyển từ còn được thiết kế với cấu trúc tương đối đơn giản, giúp vận hành và bảo dưỡng một cách dễ dàng dễ dàng nhất. Hơn nữa nó còn có khả năng tách loại nhanh và hiệu quả dựa trên công suất lớn, động cơ có độ bền cao.
 
Với những thông tin trên, chúng tôi hi vọng bạn đã có cho mình những kiến thức bổ ích và thú vị về máy tuyển từ.
Tuy nhiên nếu vẫn còn băn khoăn và muốn biết thêm thông tin chi tiết về các sản phẩm máy tuyển từ cũng như các sản phẩm nam châm khác như nam châm điện, nam châm lọc sắt…quý khách hàng hãy liên hệ với công ty chúng tôi. Đến với chúng tôi, quý khách hàng luôn được tư vấn tận tình và được cung cấp những sản phẩm tốt nhất.

Viết một bình luận

0937 818 368
Contact Me on Zalo