Ứng dụng thường thấy của nam châm điện trong cuộc sống

Nam châm điện có một số ứng dụng và ứng dụng thực tế. Chúng có thể được tìm thấy trong thiết bị điện tử khác nhau hàng ngày và cũng được sử dụng cho mục đích công nghiệp bản thân. Bạn có thể nói rằng các nam châm điện tạo được nhiều tuổi có thể hiện đại khai thác thác điện như một lực lượng thực tế trong cùng một cách mà con người sử dụng cối xay gió và đập để khai thác sức gió và nước. Dưới đây là một số trong những cách mà các nam châm điện được sử dụng.
nam cham dien

Các ứng dụng của nam châm điện

Đầu tiên, đó là động cơ và máy phát điện. Việc phát hiện ra các nam châm điện làm cho có thể phát minh ra động cơ điện và máy phát điện. Cả hai làm việc trên một nguyên tắc khoa học gọi là cảm ứng điện từ. Hiện tượng này được phát hiện bởi các nhà khoa học Michael Faraday. Cảm ứng điện tận dụng thực tế là một dòng điện chuyển động tạo ra một từ trường và từ trường chuyển động tạo ra một dòng điện. Điều này về cơ bản là như thế nào động cơ điện và máy phát điện làm việc. Trong bất kỳ thiết bị điện của động cơ được chuyển hóa bởi từ trường sinh ra bởi dòng điện chạy từ ổ cắm của bạn vào thiết bị. Một máy phát điện sử dụng các nguyên tắc ngược và một lực lượng bên ngoài bình thường gió, nước chuyển động, hoặc hơi nước, quay một trục mà quay một bộ nam châm xung quanh một dây cuộn để tạo ra một dòng điện. Đây là cách chúng tôi có được năng lượng điện.
Thứ hai, có rơ le. nam châm điện được sử dụng để điều khiển các thiết bị chuyển mạch trong relay. Điều này là quan trọng đặc biệt là khi nói đến những thứ như thực hiện cuộc gọi điện thoại. Các điện thoại đầu tiên đã sử dụng một loại chuyển tiếp được gọi là một cây sậy chuyển đổi nó không chỉ giúp để kết nối cuộc gọi nhưng trình bày cách thô sơ logic và bộ nhớ chức năng. Đây cũng là cách các máy tính đầu tiên có chức năng.
Thứ ba, có sử dụng công nghiệp thực tế. Chỉ có vật liệu làm bằng sắt, niken, coban hoặc hợp kim của chúng hoặc khoáng chất tự nhiên phản ứng với một từ trường. Điều này có nhiều công dụng thiết thực. Một ứng dụng được phân loại ra các kim loại. Từ các yếu tố trên đều được sử dụng nhiều trong sản xuất, sử dụng một nam châm điện là một cách hiệu quả để sắp xếp các kim loại này ra. Sử dụng khác là trong nâng của các đối tượng lớn. Bạn có thể nhìn thấy chiếc xe trong bãi rác đang được nâng lên bởi một cần cẩu với một tấm tròn ở phần cuối trong phim hay trên truyền hình. Các tấm tròn ở phần cuối của cần cẩu cũng là một nam châm điện
Chúng cũng được sử dụng trong giao thông vận tải. Xe lửa ở châu Á và châu Âu sử dụng nam châm vĩnh cửu để bay lên những chiếc xe. Điều này giúp họ di chuyển với tốc độ phi thường.
Có một số ứng dụng khác cho các nam châm điện từ hệ thống an ninh, thiết bị chuyển mạch, và thậm chí cả hệ thống động cơ cho tàu vũ trụ. Một ứng dụng mới sẽ rất quan trọng trong hệ thống máy tính mới là bộ nhớ trạng thái rắn. Giống như người tiền nhiệm tiếp sức mới loại bộ nhớ này sẽ dựa trên các nam châm điện.
Gọi tư vấn