Máy tuyển từ được sản xuất như thế nào?

Trước đây một nhà máy nếu muốn có hệ thống máy tuyển từ thì phải nhập nguyên hệ thống của nước ngoài với giá cao ngất ngưởng, vấn đề đó đã được các nhà khoa học viện vật liệu giải quyết bằng cách chế tạo ra hệ thống máy tuyển từ từ nguyên liệu nam châm đất hiếm NdFeB với giá thành chỉ bằng khoảng 20% so với giá nhập.

Nguyên vật liệu để chế tạo và sản xuất được một hệ thống máy tuyển từ là quan trọng nhất và vật liệu ở đây quan trọng nhất là đất hiếm, Việt Nam có trữ lượng đất hiếm khá lớn nên không phải nhập ngoại, chính vì vậy giá thành mới được ở mức thấp như vậy.

TS. Nguyễn Hồng Quyền – “cha đẻ” của các loại máy tuyển từ NdFeB cho biết: thành công lớn nhất của công nghệ này sau nghiên cứu chính là bước đầu đã được thị trường chấp nhận. Điều quan trọng không chỉ giảm chi phí nhập công nghệ, thiết bị ngoại, mang lại hiệu quả kinh tế cho các doanh nghiệp mà cốt lõi là đã đến lúc các sản phẩm đầu ra của các đơn vị chế biến khoáng sản phải được nâng cao, đáp ứng nhu cầu xuất khẩu trong phát triển hội nhập.

Được biết, hiện nay ông đang cùng các đồng nghiệp khẩn trương hoàn thành chuẩn bị cung cấp hợp đồng máy tuyển từ trị giá hơn 700 triệu đồng cho Công ty tuyển than Vàng Gianh.

Gọi tư vấn