Tổng hợp thông tin về nam châm

Hiện nay, nam châm được tận dụng để chế tạo ra rất nhiều các thiết bị hữu dụng phục vụ đời sống và công nghiệp. Vậy những tổng hợp về  những gì của nam châm sau đây sẽ giúp bạn hiểu.

>>> BÁN NAM CHÂM GIÁ RẺ TPHCM 0937818368

Nam châm là gì?

Nam châm là vật liệu hay đối tượng tạo ra một từ trường vô hình có thể  hút các vật liệu sắt từ. Nam châm ở dạng đơn giản nhất, là một chất tạo ra từ trường. Từ trường được sản xuất từ ​các nam châm nhằm tìm thấy dễ nhất (ngắn nhất) tuyến đường từ Cực Bắc đến Nam Cực, và ngược lại.

Từ trường của một nam châm không thể nhìn thấy nhưng nó có tác động đến sự có mặt của  nam châm khác và các vật liệu kim loại màu. Một nam châm lớn hơn chắc chắn sẽ có một từ trường lớn hơn và sẽ thu hút các đối tượng từ cách xa hơn.

Có rất nhiều loại vật liệu khác nhau nhằm phục vụ giảng dạy nhưng nam châm an toàn vẫn là sự lựa chọn ưa thích trong các trường học để xử lý dễ dàng, lành mạnh và ít nguy cơ hơn nhiều.

Bạn tìm thấy nam châm ở đâu?

Nam châm có thể được tìm thấy trong các hộ gia đình trong gần như tất cả các ngành từ điện tử cho đến phụ kiện thời trang cho nam hay tủ lạnh và cả bộ DVD.

Bạn có thể tìm thấy tất cả các mặt hàng này trong ngôi nhà của bạn từ:

– Máy tính & micro

– Thẻ tín dụng

– Nam châm tủ lạnh

– Máy tính & Màn hình Tivi

– Hệ thống máy tính (Computer ổ cứng)

– Cửa Chuông

– Đồ khui hộp

– Lò vi sóng

– MP3 / Điện thoại di động

Tóm tắt lịch sử

Nam châm đã được con người sử dụng từ thời Hy Lạp cổ đại. Những người Viking được biết đến là người đầu tiên sử dụng vật liệu từ tính này để tạo ra la bàn cho phép họ điều hướng trên mặt nước thông qua điều kiện thời tiết xấu để khám phá và chinh phục miền đất mới. Người ta cho rằng những người Viking giữ la bàn từ một bí mật trong nhiều năm. La bàn từ bây giờ có thể được tìm thấy trong mỗi con tàu trên toàn thế giới để điều hướng các vùng biển mở.

Ngày nay, hầu như tất cả các nam châm được sản xuất bằng vật liệu tự nhiên khác nhau từ khắp nơi trên thế giới. Mạnh nhất trong số các nam châm được biết đến sản xuất bằng cách sử dụng “khoáng sản đất hiếm”. Nó cũng được gọi là “Nam châm vĩnh cửu“.

tong-hop-thong-tin-ve-nam-cham

tong-hop-thong-tin-ve-nam-cham

Một vài loại nam châm

Nam châm lọc sắt

Nam châm lọc sắt có thể sản xuất từ ​​trường mạnh và là một trong những loại phổ biến. Chúng còn được sản xuất thành các thanh nam châm trong giáo dục.

Nam châm đất hiếm

Là loại nam châm được xây dựng từ một hợp kim của samarium và coban. Những nam châm này nổi tiếng với khả năng hoạt động ở nhiệt độ cao lên đến 300 độ Celsius.

Nam châm Ferrite

Có hai loại nam châm ferrite: Ferrites mềm và Ferrites cứng . Ferrites mềm thường các hợp chất gốm sắt từ và thường cứng và giòn.

Nam châm Neodymium

Nam châm Neodymium (NdFeB, NIB, Neo) là đất hiếm nam châm vĩnh cửu. Các nam châm được sử dụng trong các thiết bị năng lượng tái tạo và đang gia tăng phổ biến trong số các nhà sản xuất công nghệ và những người đam mê sở thích về nam châm.

Gọi tư vấn