Những thông tin cơ bản về nam châm ferrite

Những thông tin cơ bản về nam châm ferrite

Ứng dụng nam châm vào các lĩnh vực sản xuất của đời sống không còn xa lạ với chúng ta nữa. Dường như nó đang ngày càng phổ biến và đang hỗ trợ đắc lực hơn trong việc nâng cao năng suất lao động. Chúng ta có thể kể đến một số loại nam châm được ứng dụng rộng rãi hiện nay như nam châm dẻo, nam châm điện, nam châm nâng…và đáng chú ý nhất là nam châm ferrite. Đây là loại nam châm có nhiều đặc điểm cấu tạo cũng như có những tính năng riêng biệt và được đánh giá cao trong ứng dụng thực tiễn.

nam cham ferrite - namchammagta

Nam châm ferrite hay được gọi với một cái tên khác là nam châm đen hay nam châm ceramic. Loại nam châm này được cấu thành từ ba nguyên tố chủ yếu là  là Fe2O3, SrO và BaO.

Lịch sử nghiên cứu và chế tạo nam châm nam châm ferrite được biết đến từ rất lâu. Năm 1954 loại nam châm này được chế tạo ra lần đầu tiên và nó phát triển như là một giải pháp tối ưu trong việc thay thế chi phí thấp. Một đặc điểm nổi bật đó là nam châm ferrite mạnh hơn nhiều so với nam châm Al Nico hơn nữa chúng lại có khả năng chống lại tình trạng ăn mòn tốt hơn so với nam châm đất hiếm.

Ngoài ra nam châm ferrite tuy có lực từ ít hơn so với các nam châm thông thường khác nhưng nam châm ferrite vẫn được sử dụng rất rộng rãi bởi nó có nhiều đặc tính ưu việt mà các loại nam châm khác không có được.

Đầu tiên phải kể đến đó là tính ổn định cao trong thành phần cấu tạo cũng như nó có khả năng chống khử từ cao. Hơn nữa quá trình sản xuất nam châm ferrite khá đơn giản, người ta có thể tạo hình rất dễ dàng đồng thời giá thành vật liệu cũng tương đối rẻ.

Nam châm đen (nam châm ferrite ) có các hình dạng chủ yếu như hình nhẫn, hình khối, hình đĩa, hình cung được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Chúng được ứng dụng trong các hệ thống loa, các dụng cụ và các thiết bị đo lường hay trong các thiết bị gia dụng. Và không dừng  lại ở đó nam châm ferrite còn được ứng dụng trong sản xuất đồ chơi, chốt khóa cửa từ, các hệ thống máy móc, động cơ và cả nam châm tách sắt thật là phong phú khi ứng dụng đất hiếm

Quý khách hàng nếu muốn biế thêm thông tin hoặc có nhu cầu sử dụng nam châm ferrite hay các loại nam châm khác như nam châm dẻo, nam châm điện… hãy liên hệ với công ty TNHH Nam châm Magta. Đến với chúng tôi quý khách sẽ được cung cấp những sản phẩm tốt nhất phù hợp với từng mục đích sử dụng của quý khách hàng.

Gọi tư vấn