Những sản phẩm siêu sáng tạo từ nam châm

Những sản phẩm dưới đây có lẽ sẽ khiến bạn bất ngờ bởi khả năng sáng tạo và độc đáo. Dựa trên đặc trưng của nam châm, nhiều tác giả đã chế tạo thành công những sản phẩm độc, lạ, siêu sáng tạo từ nam châm gây tò mò cho khách hàng.

1. Bút bi nam châm với những màn “biến hóa” thú vị

Nhà thiết kế Andrew Gardner là tác giả của chiếc bút từ tính được chế tạo từ 12 khúc nam châm tách rời. Với chiếc bút này bạn có thể sáng tạo ra đủ loại hình dạng, chức năng hay ho. Có kích cỡ giống như những chiếc bút thông thường song chiếc bút nam châm không chỉ để viết mà còn để giải trí với chúng.

Người sản xuất ra chiếc bút còn khẳng định người dùng còn có thể sẽ là những nhà sáng tạo tiếp theo đối với chiếc bút này. Tuy nhiên, đây là chiếc bút vô cùng đắt đỏ bởi thành phần cấu tạo nên nó. Vỏ chiếc bút cao cấp này được làm từ Bạc nguyên chất và Vàng 24K. Với màu sắc trang nhã và khả năng có thể tách rời từng bộ phận, bạn sẽ ứng dụng được nó trong nhiều tình huống khác nhau chứ không phải chỉ dùng để viết. Sản phẩm còn có phiên bản đi kèm đầu bút cảm ứng cho phép bạn sử dụng trên mọi loại máy tính bảng.

Nhung-san-pham-sieu-sang-tao-tu-nam-cham-3

Bút bi bằng nam châm.

Bút có hình trụ rỗng, được cấu tạo từ nam châm đất hiếm Neodym. Thân bút gồm 12 khúc có thể tháo lắp dễ dàng. Lớp phủ bút được mạ kền rất đẹp. Và điều làm nên độ “đỉnh” của chiếc bút chính là đươc bọc Bạc nguyên chất hoặc Vàng 24K

Giá bán khách hàng có thể tham khảo:

– Bút bạc 12 khúc: 35 CAD (715.000 VNĐ)

– Bút bạc 13 khúc + đầu cảm ứng: 40 CAD (815.000 VNĐ)

– Bút vàng 12 khúc: 42 CAD (856.000 VNĐ)

– Bút vàng 13 khúc + đầu cảm ứng: 47 CAD (956.000 VNĐ)

2. Dụng cụ mở nắp chai bằng nam châm

Chưa bao giờ việc mở nắp chai lại đơn giản đến thế!  Thông thường chúng ta mở nắp chai bằng dụng cụ truyền thống, nhiều lúc mở xong lại vô tình để ở đâu đó và đến khi cần lạ không thể tìm thấy.

Sản phẩm Johnny Catch của công ty höfats tới từ Berlin –  Đức đãcó một phát kiến thông minh đó là dụng cụ mở nắp chai bằng nam châm xinh xắn và tiện lợi. Chiếc mở nắp chai này được làm từ thép không gỉ với thiết kế gọn gàng và sang trọng. Bạn có thể đặt nó trong hộp dụng cụ hay gắn lên tường để dễ dàng tìm thấy trong mọi trường hợp.

Nhung-san-pham-sieu-sang-tao-tu-nam-cham-2

Mở nút chai bằng nam châm.

Hiện tại, dự án này đang kêu gọi góp vốn cộng đồng trên trang KickStarter. Nhà sản xuất cần 5 nghìn USD (~106 triệu VND) để có thể sản xuất hàng loạt và họ đã huy động được hơn 7 nghìn USD (~148 triệu VND). Dự kiến, sản phẩm này sẽ được bán với giá 30 USD (~ 600 nghìn VND).

Đối với thị trường nước ngoài, giá của sản phẩm rất rẻ song với nước ta, có lẽ những chiếc mở nắp chai này tuy hữu dụng nhưng khó lòng phổ biến vì giá sản phẩm quá cao.

3. Kệ đựng đồ gắn nam châm

Mỗi sáng thức dậy bạn luôn phải hối hả tìm kiếm các thứ như chìa khóa, kính mắt, điện thoại, ví,…Dường như mọi thứ cứ rối tung và làm bạn mệt nhoài vì không biết chúng đang ở đâu. Giờ đây, mọi lo lắng của bạn đã được giải quyết, với chiếc kệ có gắn nam châm, bạn hoàn toàn có thể thảnh thơi bước ra khỏi cửa nhà mà không cần phải loay hoay tìm kiếm mất thời gian.

Nhung-san-pham-sieu-sang-tao-tu-nam-cham-1

Kệ gỗ có gắn nam châm.

Chiếc kệ có gắn nam châm là sản phẩm của nhóm Meriwether of Montana. Chiếc kệ gỗ gắn tường này có thiết kế đơn giản và cổ điển, được gắn thêm ba chiếc nam châm để gắn móc chìa khóa ở phía dưới. Bạn chỉ cần gắn và kéo nó một cách nhẹ nhàng là xong. Chiếc kệ này được bán với giá 40 USD, tương đương với 843 nghìn VND.

Những vật dụng nhỏ bé, thiết thực hàng ngày này đang trở nên hữu dụng hơn nữa với sự góp mặt của nam châm. Tuy nhiên, những sản phẩm này đều là phát minh từ nước ngoài nên giá thành quá cao. Tại sao chúng ta lại không tự mình sáng tạo để có những sản phẩm được ứng dụng phổ biến hàng ngày?

Bạn có biết: Các Đặc trưng, ứng dụng của nam châm đất hiếm nó khác nhau như thế nào không

Gọi tư vấn