Nam châm nâng tay gạt và những điều bạn chưa biết

Nam châm nâng tay gạt có thể chưa được biết đến nhiều như nam châm điện hay nam châm lọc sắt tuy nhiên với giá trị thực tiễn ngày càng lớn nên không ít khách hàng có nhu cầu tìm hiểu về loại nam châm này.

Ưu điểm nam châm nâng tay gạt

Có nhiều loại nam châm nâng tay gạt được sản xuất để phù hợp với các mục đích sử dụng khác nhau và do đó tính năng của mỗi loại máy cũng hoàn toàn khác nhau. Sức nâng giao động thông thường của loại máy này từ vài trăm kg đến 7 hoặc 8 tấn, vừa tiết kiệm năng lượng lại vừa tiết kiệm chi phí.

Đặc biệt, thiết bị này hoạt động không cần năng lượng điện mà vẫn có thể nâng được những vật có trọng lượng lớn hơn cả bản thân nó. Nam châm tay gạt còn đảm bảo an toàn cho người sử dụng bởi khả năng nâng gấp 3 lần mức cho phép. Bạn có thể di chuyển máy rất thuận tiện và máy cũng rất bền, không xảy ra những thiệt hại cho từ trường.

Loại nam châm này hoàn toàn có thể thay thế cho cáp và xích. Thao tác vận hành đơn giản nhưng lại vô cùng đảm bảo. Bên cạnh đó, nam châm nâng tay gạt có khả năng hoạt động liên tục trong một thời gian dài với công suất lớn mà không gây ảnh hưởng đến môi trường xung quanh.

nam-cham-nang-tay-gat-va- nhung-dieu-ban-chua-biet

Ứng dụng nam châm nâng tay gạt trong sản xuất

Nam châm nâng tay gạt được sử dụng nhiều trong việc di chuyển, bốc, dỡ  các thiết bị lớn tại các nhà máy, xí nghiệp,…

Trong các lĩnh vực gia công, chế tạo, ép nhựa,… loại máy này cũng rất được ưa chuộng bởi kích thước nhỏ nhưng năng lực từ trường lại cực kỳ mạnh.

Ngoài ra, nam châm tay gạt có cấu tạo bề mặt nâng của nam châm theo hình dạng chữ V nên nó cũng được dùng phổ biến trong việc nâng thép có dạng ống trụ tròn, dạng tấm.

Một trong những ưu điểm vượt trội của loại nam châm này là chúng ta có thể tận dụng nguồn nam châm đất hiếm để tạo ra một nguồn năng lượng lớn cho nó. Chúng ta cũng có thể dễ dàng vận chuyển

Là một nam châm có tính linh hoạt cao, dễ sử dụng và tiết kiệm nhiều chi phí, năng lượng nên nam châm nâng có ứng dụng rất rộng rãi nhất là trong công tác vận chuyển, bốc dỡ hàng hóa công nghiệp nặng. Trong khi đó ngành hải quan lại sử dụng chúng để phục vụ cho việc vận hành ở cảng biển và trong công nghiệp lắp ráp máy móc, thiết bị.

Nam châm nâng tay gạt ngày càng khẳng định vị thế của mình trên thị trường bởi rất nhiều các tính năng vượt trội. Hãy giải quyết những khó khăn hằng ngày bằng cách sắm cho mình những thiết bị tưởng chừng đơn giản nhưng vô cùng hữu dụng như thế này.

Gọi tư vấn