Nam châm điện và những ứng dụng thường nhật

Nam châm điện là loại nam châm có từ trường được tạo ra bởi dòng chảy của dòng điện. Từ trường biến mất khi dòng điện qua nó bị ngắt. Con người có thể kiểm soát lực từ của loại nam châm này. Với lực từ mạnh loại nam châm này được ứng dụng ngày càng nhiều trong đời sống thường nhật.

Đặc trưng:

Một nam châm điện là một nam châm chạy trên điện. Không giống như một nam châm vĩnh cửu, sức mạnh của một nam châm điện có thể dễ dàng được thay đổi bằng cách thay đổi số lượng dòng điện chảy qua nó. Các cực của một nam châm điện thậm chí có thể bị đảo ngược bằng cách đảo chiều dòng điện. Thông qua việc áp dụng điều khiển dòng điện, nam châm điện có khả năng  hút và giữ các vật liệu với mức độ khác nhau.

nam-cham-dien-va-nhung-ung-dung-thuong-nhat

nam-cham-dien-va-nhung-ung-dung-thuong-nhat

Từ trường có thể được tăng cường mạnh hơn nữa bằng cách quấn thêm các vòng dây xung quanh lõi. Thông thường, các nguyên tử trong một vật như một cục sắt theo các hướng ngẫu nhiên và từ trường cá nhân có xu hướng triệt tiêu lẫn nhau. Tuy nhiên, từ trường được sản xuất nam châm bởi các dây quấn quanh lõi có thể buộc một số các nguyên tử bên trong lõi chỉ di chuyển theo một hướng. Tất cả các từ trường nhỏ được gắn với nhau, tạo ra một từ trường mạnh.

Một nam châm điện có điện cảm lớn và chống lại những thay đổi trong các dòng điện qua cuộn dây của nó. Bất kỳ sự thay đổi đột ngột nào đều là một trong những nguyên nhân gây ra hiện tượng thay đổi điện áp của cuộn dây. Điều này là bởi vì khi dòng điện qua nam châm được tăng lên, chẳng hạn như khi nó được bật, năng lượng từ các mạch phải được lưu trữ trong từ trường. Khi nó bị tắt năng lượng trong cuộn dây  được trả lại cho các mạch.

Công ty chúng tôi cung cấp nam châm điện với nhiều kích cỡ, hình dáng và lực từ khác nhau để đáp ứng yêu cầu sử dụng của quý khách hàng. Đội ngũ bán hàng kỹ thuật của chúng tôi sẽ làm việc với bạn để xác định loại của nam châm điện tốt nhất phù hợp với mục đích của bạn.

Ứng dụng

Sức mạnh, khả năng và tính linh hoạt của các nam châm điện giúp chúng phát triển nhanh chóng trong vài thập kỷ qua. Nam châm điện là yếu tố quan trọng trong nhiều quy trình công nghiệp hiện nay và đóng một vai trò hàng đầu trong việc phát triển các dây chuyền lắp ráp tại nhà máy hiện đại. Chúng  được sử dụng trong nhiều ứng dụng thiết bị điện, bao gồm:

 – Chuông điện

– Nam châm nâng công nghiệp

– Loa

– Khóa từ

– Thiết bị lưu trữ ghi âm từ và các loại dữ liệu

– Tách từ tính của vật liệu

– Motors và máy phát điện

– Rơle

Bạn có thắc mắc: Tạo sao nam châm được gọi là nam châm vĩnh cửu

Gọi tư vấn