Nam châm dẻo có nguồn gốc từ đâu?

Năm 2001, tại Đại học Nebraska-Lincoln đã tạo ra nam châm dẻo được cho là đầu tiên trên toàn thế giới, lúc mới ra đời nam châm dẻo này hoạt động ở nhiệt độ cực thấp nên chưa thể ứng dụng vào thực tế được, sau này có nhiều nhóm nghiên cứu cũng nghiên cứu về nam châm dẻo nhưng cũng chưa có đột phá gì mới cả.  

Một nhóm ở Durham có thể tạo ra nam châm dẻo có thể hoạt động ở môi trường có nhiệt độ cao hơn, đây là một bước tiến quan trọng trong quá trình đưa nam châm dẻo ứng dụng vào cuộc sống, điển hình của ứng dụng đó là vỏ bọc của đĩa cứng máy tính làm bằng nam châm dẻo, đẫn đến sau này phát triển lên các loại đĩa cứng có dung lượng lớn hơn.

 Nam châm dẻo

Mặc dù từ tính của polymer yếu hơn so với nam châm kim loại truyền thống, các nhà nghiên cứu tin rằng họ có thể cải tiến nó. Ngoài khả năng ứng dụng làm đĩa cứng máy tính, nam châm dẻo có thể có những ứng dụng quan trọng trong y học, chẳng hạn trong nha khoa hoặc các bộ chuyển đổi sử dụng trong cấy ghép ốc tai. Ưu điểm của loại vật liệu từ tính hữu cơ này là nó ít bị cơ thể đào thải.

CÔNG TY TNHH NAM CHÂM MAGTA

104/25/12 Trần Bá Giao, Phường 5, Quận Gò Vấp, HCM, Việt Nam

Điện thoại : 08 66 58 77 99

Fax:          08 62 95 55 99

Email:        magta@magta.com.vn
Website:  namchammagta.com
Gọi tư vấn