Máy tuyển từ trong các ngành công nghiệp khai khoáng

Các loại máy nam châm tuyển từ thường được sử dụng nhiều trong các ngành công nghiệp chế biến khoáng sản ở Việt Nam. Điều gì đã tạo nên sự phổ biến của những loại nam châm tuyển từ trong công nghiệp này?

Đặc điểm của máy tuyển từ

Máy tuyển từ có kết cấu khá nặng nề, tuy nhiên chúng lại có khả năng mang lại giá trị kinh tế cao trong quá trình sản xuất tại các nhà máy tạo nên nhiều cơ hội nâng cao chất lượng khoáng sản phục vụ quá trình xuất khẩu. Trong đó máy tuyển từ băng tải được sử dụng khá nhiều.

May tuyển từ có khả năng hoạt động bền bỉ trong suốt 24h trong khoảng nhiệt độ từ -25 đến gần 700 độ C. Máy tuyển từ trong một số nhà máy được treo lên cao, bên dưới sẽ là băng chuyền khoáng sản. Máy có chức năng hút các mạt kim loại sót trong khoáng sản, làm sạch khoáng sản nhờ vào tình từ của nam châm. Tùy từng đặc trưng sản xuất của từng doanh nghiệp mà chọn mua các loại máy tuyển từ có kích thước khác nhau.

Những ưu điểm của máy tuyển từ

– Hoạt động bền bỉ

– Khả năng phân loại vật liệu hiệu quả

– Có thể xử lý vật kiệu có kích thước lớn.

– Làm vệ sinh dễ dàng

Hiện nay, loại máy tuyển từ này được  hiều người lựa chọn đưa vào lắp đặt trong dây chuyền sản xuất của ngành công nghiệp chế biến lương thực, thực phẩm hoặc bên trong các nhà máy có công nghệ xử lý rác thải, điều này giúp đem lại nhiều hiệu quả rất tốt. Ngoài ra, chúng còn có thể dễ dàng bắt gặp các dạng máy tuyển từ băng tải dạng được sử dụng trong công nghiệp khai thác khoáng như quặng titan, quặng sắt, đồng, chì, …Khả năng của chúng là mang lại hiệu suất làm việc cao hơn, giúp tiết kiệm được thời gian và nguồn nhân lực cho quá trình sản xuất. Với những yêu cầu ngày càng cao trong sản xuất hiện nay thì những lợi ích mà thiết bị này có thể đem lại cho các doanh nghiệp là một điều vô cùng quan trọng.

Gọi tư vấn