Giải  đáp câu hỏi: Nam châm có làm mất dữ liệu ổ cứng máy tính?

Nhiều người cho rằng nam châm có thể làm mất sạch tất cả các thông tin có trên ổ đĩa cứng máy tính. Liệu lời khẳng định này có đúng hay không?

Trước đây, nhiều người khẳng định tác hại nghiêm trọng của nam châm đối với dữ liệu máy tính của họ. Nếu để máy tính nằm trong vùng từ trường thì dữ liệu lo rằng sẽ bị mất hoàn toàn. Tuy nhiên, cho đến thời gian gần đây, nhiều chứng minh cho thấy răng sự “đồn đại” này không phải hoàn toàn đúng mà chỉ tùy thuộc vào từng thời điểm.

nam-cham-khong-lam-mat-du-lieu-may-tinh

Nam châm là vật có tác động từ trường tuy nhiên điều này chỉ có thể xảy ra đối với các loại đĩa mềm cũ trước đây. Ngày nay, loại đĩa mềm này đã không còn được sử dụng  mà thay vào đó là các loại đĩa SD hay CampactFlash. Các loại đĩa này thì hầu như không chịu tác động bởi lực từ. Vậy nên mọi người có thể hoàn toàn yên tâm.

Ổ cúng thể rắn (SSD) được chứng minh là tuyệt đối an toàn trước nam châm. Đối với các loại bộ nhớ còn lại thì chỉ những nam châm siêu mạnh mới có thể tác động đến một phần nào đó của dữ liệu. Không những vậy, nam châm còn được dùng để cấu tạo nên một vài độ phận trong máy tính, các thiết bị di động,…

Gọi tư vấn