Dùng nam châm để sạc thiết bị điện

Đối với những thiết bị điện tử khi cần phải sạc thêm năng lượng, dây quá ngắn dễ khiến người dùng gặp khó khăn, phiền toái khi sử dụng và bị cố định vật sử dụng tại một vị trí. Hãng Fujitsu của Nhật vừa công bố một công nghệ sử dụng nam châm để sạc nhiều thiết bị điện tử cùng một lúc, hoàn toàn bằng công nghệ không dây.

Nguyên lý hoạt động của công nghệ là sử dụng cộng hưởng từ để gửi tích điện qua không trung giữa bộ sạc và thiết bị. Một cuộn dây và tụ điện tạo ra sự cộng hưởng giữa nó với thiết bị tiếp nhận điện. Theo nhà nghiên cứu, nếu ứng dụng thành công trên điện thoại, trong tương lai hệ thống có thể ứng dụng vào các vùng sạc điện cho ô tô điện, truyền điện cho các chip máy tính. Fujitsu cho biết công nghệ này sẽ tạo ra các hệ sạc điện có khả năng nạp điện cho một thiết bị bằng 1/150 thời gian cần thiết hiện thời.

dung-nam-cham-de-sac-thiet-bi-dien

dung-nam-cham-de-sac-thiet-bi-dien

Nhờ có hệ thống này, các thiết bị điện tử có thể được sạc cách xa tới vài mét và có thể tạo ra thiết bị “hotspot” xạc từ không dây ở những địa điểm công cộng. Điện chỉ được truyền giữa các cuộn dây cộng hưởng cùng tần số nên trên lý thuyết hệ thống an toàn với con người trong trường sạc. Tuy nhiên, khi thử nghiệm thực tế nhiều người vẫn lo ngại công nghệ này sẽ tác động lên wifi và sóng điện thoại di động.

Ứng dụng của nam châm là không giới hạn, các nghiên cứu ngày càng nhiều của các nhà khoa học về nam châm càng thấy được sự hữu dụng của nguồn nguyên liệu này có tác động mạnh mẽ như thế nào đối với đời sống của con người.

Quý khách có như cầu nam cham thì công ty chúng tôi: Bán nam châm giá rẻ tại HCM

Gọi tư vấn