Đặc trưng, ứng dụng các dạng khác nhau của nam châm đất hiếm

Nam châm đất hiếm có từ trường rất mạnh cùng với giá thành rẻ, dường như loại nam châm này đang chiếm lĩnh thị trường. Có một số kiểu dáng của nam châm đất hiếm mà chúng ta thường gặp như: Nam châm đất hiếm dạng khối, dạng nhẫn, dạng trụ và dạng đĩa,…Mỗi loại lại có đặc trưng, ứng dụng riêng của nam châm đất hiếm, vô cùng hữu dụng trong cuộc sống.

Các bạn cùng tham khảo qua một vài dạng của nam châm đất hiếm sau:

– Nam châm đất hiếm dạng khối

Nam châm đất hiếm dạng khối là một trong những nam châm vĩnh cửu mạnh nhất hiện có. Phạm vi của chúng phù hợp với một loạt các ứng dụng, bao gồm: Dải phân cách từ trong ngành công nghiệp thực phẩm, kiểm soát lưu lượng hệ thống và máy nước.

Các nam châm đất hiếm dạng khối là lựa chọn số một trong các hoạt động cần lực từ mạnh, hơn hẳn các loại nam châm khác. Chúng tôi cung cấp nam châm đất hiếm dạng khối với nhiều kích cỡ, hình dáng. Chúng tôi đảm bảo, loại nam châm này chính là lựa chọn tốt nhất nếu bạn cần có một nam châm đa năng với cường độ từ tối đa.

Chúng thường được sử dụng bởi nhiều ngành công nghiệp khác nhau như thiết kế, quảng cáo, kỹ thuật, sản xuất, in ấn, phim, khoa học, xây dựng, cũng như cho nhiều ứng dụng thương mại và công nghiệp.

– Nam châm đất hiếm hình trụ

Hiếm nam châm hình trụ (Neodymium) thật sự lý tưởng cho các ứng dụng đòi hỏi các nam châm có độ dài tương đối.

Với kích thước vượt trội so với tỷ lệ sức mạnh từ, nam châm đất hiếm hình trụ thích hợp cho một loạt các ứng dụng. Với nhiều kích thước khác nhau, chúng giống như một nam châm đa năng thường được dụng trong các ngành công nghiệp, nghệ thuật, khai thác mỏ, cơ khí, xây dựng, chiếu sáng, thiết bị dạy và nhiều mục đích thương mại và công nghiệp khác.

Nam châm đất hiếm dạng đĩa

Nam châm đất hiếm dạng đĩa, còn được gọi là nam châm neodymium đĩa, là những cuộc “hôn nhân hoàn hảo” kết hợp giữa kích thước nhỏ và năng lượng sức mạnh từ tính tối đa. Công ty chúng tôi cung cấp một lượng lớn các nam châm Neodymium đĩa với kích thước đa dạng, có nhiều lớp phủ như Nickel, kẽm hoặc vàng để bảo vệ chống ăn mòn.

Đây là loại nam châm vĩnh cửu có thể được sử dụng cho các ứng dụng khác nhau như: tách kim loại, điều chỉnh từ trường, thí nghiệm khoa học ở trường học, đồ trang sức, đóng gói và POS màn hình cho các ứng dụng kỹ thuật.

Với đường kính lớn hơn độ dày, nam châm đất hiếm dạng đĩa của chúng tôi cung cấp một từ trường rất mạnh mẽ và khả năng kháng từ cao. Chúng là một trong những loại nam châm được mua rộng rãi nhất và là nam châm thương mại có sẵn.

Dac-trung-ung-dung-cac-dang-khac-nhau-cua-nam-cham-dat-hiem

Nam châm dạng đĩa trong cuộc sống.

Nam châm đất hiếm dạng nhẫn

Nam châm đất hiếm dạng nhẫn thường được sử dụng trong ngành mộc và tại các cửa hàng vì chúng có hình dạng rỗng ở giữa như chiếc nhẫn có thể lắp vào các vị trí. Mặc dù không mạnh như nam châm đất hiếm dạng đĩa  song các lỗ trung tâm của chúng tạo nên sự linh hoạt tuyệt vời.

Đây là loại nam châm vĩnh cửu có thể được sử dụng trong các dự án khoa học hoặc các thực nghiệm, ứng dụng y tế, tủ gỗ, điều hòa nước, loa phóng thanh và các mục đích thương mại và công nghiệp khác. Các hệ số thấm cao hơn làm cho loại nam châm này lý tưởng trong nhiều ứng dụng.

Neodymium nhẫn là một trong những hình dạng phổ biến nhất của các nam châm đất hiếm. Công ty chúng tôi cung cấp cho quý khách hàng nhiều kích cỡ khác nhau và với các lớp phủ như Niken, Kẽm, Epoxy hoặc vàng để bảo vệ bề mặt sản phẩm.

Qúy khách hãy đến với công ty tôi để có thể lựa chọn được các dạng khác nhau của nam châm đất hiếm. Tùy theo từng mục đích của quý khách chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn sản phẩm với tính năng phù hợp.

Bạn nên biết là: Quy trình để tạo nên một nam châm

Gọi tư vấn