Cấu tạo và ứng dụng của máy tuyển từ điện

Cấu tạo và ứng dụng của máy tuyển từ điện

 

Có thể nói việc ứng dụng những thiết bị từ nam châm vào các lĩnh vực của đời sống không còn xa lạ gì với chúng ta nữa. Từ máy tuyển từ ướt, máy tuyển từ khô và giờ đây là máy tuyển từ điện…đều được ứng dụng triệt để nhằm nâng cao hiệu quả sản xuất. Và sau đây chúng tôi sẽ cung cấp một số thông tin liên quan về đặc điểm cấu tạo cũng như những ứng dụng của máy tuyển từ điện để các bạn có thể tham khảo. Và qua đó có cho mình những cái nhìn tổng quát hơn thiết bị này.

 

 may tuyen tu

 

Trước đây máy tuyển từ còn chưa được ứng dụng nhiều, tuy nhiên trong thời gian gần đây nó được ứng dụng ngày một phổ biến hơn, nhất là trong việc phân tách nguyên liệu thô từ các loại quặng. Chúng ta có thể kể đến như quặng thạch anh, mangan, fenspat, titan, Zicron, thiếc hay manhetit … Về cấu tạo, hệ thống từ của máy tuyển từ điện được chế tạo thành một chuỗi hình vòng kín với vòng từ trường có cuộn dây sản sinh ra từ trường làm từ ống đồng và có chức năng làm mát các bộ phận ở bên trong thiết bị nhờ tác dụng của nước. Ngoài ra đĩa có vành được tạo nên từ chất liệu thép chống gỉ có khả năng dẫn từ tốt và người ta sử dụng nó như là mạng lưới từ tính.

 

Như đã đề cập ở trên máy tuyển từ điện dùng để phân tách nguyên liệu và nó hoàn toàn có thể phân tách một cách dễ dàng nguyên liệu thô với các đặc tính rắn về mặt từ tính tương phản nhau. Bên cạnh đó loại thiết bị này còn được thiết kế theo phương pháp chuyên biệt nhằm mục đích bù từ tính cho các vật liệu từ có chứa hàm lượng kim loại sắt ở trong thành phần cấu tạo. Hơn thế nữa các thiết bị phân tách được sản xuất dựa trên các thiết kế khác nhau về công suất lẫn kích thước để có thể phù hợp hơn với từng ứng dụng thực tiễn. Đặc biệt yếu tố chính của thiết bị này đó là hệ thống từ được thiết kế theo phương thức đơn giản nhất có thể nhưng vẫn không kém phần độc đáo và hiệu quả. Bởi những điều này đã được minh chứng cụ thể trong quá trình vận hành thực tiễn. Hiệu quả cũng như năng xuất lao động là điều rất dễ dàng nhận thấy khi sử dụng máy tuyển từ điện.

Mặt khác, một trong những đặc trưng nổi bật thể hiện tính chất riêng biệt của máy tuyển từ điện mà nhiều thiết bị khác không có được đó chính là nó có từ trường hẹp, khả năng rò rỉ của từ trường rất thấp. Bên cạnh đó máy tuyển từ điện có độ nhạy từ cao, tiết kiệm năng lượng tối đa. Hơn nữa nó còn được chế tạo với cấu trúc khá đơn giản đồng thời lại dễ dàng trong việc bảo trì thiết bị.

Hiện nay trên thị trường có ba loại máy tuyển từ chính đó là máy tuyển từ yếu, máy tuyển từ trung và máy tuyển từ mạnh. Tùy vào từng mục đích sử dụng mà bạn hoàn hoàn có thể lựa chọn bất kỳ loại nào miễn làm sao nó đem lại cho bạn sự tiện lợi và tối ưu nhất.

Nếu quý khách hàng muốn biết thêm thông tin hoặc có nhu cầu sử dụng máy tuyển từ điện cũng như một số thiết bị từ nam châm khác như nam châm dẻo, nam châm Ferrite vui lòng liên hệ với công ty TNHH Nam châm Magta. Đến với chúng tôi quý khách sẽ được tư vấn cụ thể cũng như sẽ được cung cấp những sản phẩm tốt nhất. Chắc chắn rằng bạn sẽ cảm nhận được sự hài lòng từ những gì mà chúng tôi mang lại.

Gọi tư vấn